Tập huấn “Phân loại rác tại nguồn”

PDF.InEmail

Thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình đồng quản lý rác thải tại 2 xã, phường Cẩm Hà và Cẩm Phô, thành phố Hội An”, vào tối ngày 25/12/2013, BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã tổ chức buổi tập huấn phân loại rác tại nguồn cho cộng đồng tại Khối Ngọc Thành, Phường Cẩm Phô, Thành phố Hội An. Tham dự buổi tập huấn là toàn thể người dân tại Khối Ngọc Thành, cán bộ môi trường tại địa phương và nhóm thực hiện đề tài của Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

Buổi tập huấn nhằm cung cấp cho người dân những thông tin về phân loại rác thải sinh hoạt, lợi ích mang lại cũng như những tồn tại trong việc triển khai chương trình phân loại rác tại nguồn trong năm qua tại địa phương. Qua buổi tập huấn này, người dân không những được giới thiệu một số mô hình phân loại và xử lý rác thải trên Thế giới, Việt Nam, Quảng Nam, mà còn được tham quan hoạt động cụ thể này tại nhà máy phân compost của thành phố Hội An. Đây cũng là hình thức để cộng đồng tại khối phố có cái nhìn rõ hơn về tác hại của việc vứt rác bừa bãi và cần phải phân loại rác tại nguồn.

taphuanPLRcampho 25122013

Hình 1: Toàn cảnh buổi tập huấn

 

 

taphuanPLRcampho 25122013 2

Hình 2: TS. Chu Mạnh Trinh trình bày nội dung của buổi tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn, người dân tại khối phố Ngọc Thành quyết tâm tham gia và thực hiện tốt hơn nữa hành động phân loại rác tại nguồn hàng ngày. Và họ cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực không những trong cộng đồng mà ngay cả trong gia đình của mình về phân loại rác tại nguồn.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

taphuanPLRcampho 25122013 3

Hình 3: Người dân tại Khối Ngọc Thành thích thú với những thông tin nhận được

taphuanPLRcampho 25122013 4

Hình 4: Người dân tại Khối phố tham gia ý kiến

taphuanPLRcampho 25122013 5

Hình 5: Kết thúc buổi tập huấn người dân vỗ tay hoan nghênh

Huỳnh Lê Vũ Hoàng – Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...