Hội thảo quốc tế về cửa sông, bờ biển và kỹ thuật sông - 2015

PDF.InEmail

Trong hai ngày 7 và 8/9/2015 , tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội thảo Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản về Cửa sông, Bờ biển và Sông ngòi (VJWECR2015). Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, UBND tỉnh Quảng Nam, Đại học Tohoku - Nhật Bản, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Thủy lợi.

photo 3

Quang cảnh hội thảo

Gần 200 đại biểu tham dự hội thảo là các chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cập nhật nhất trong lĩnh vực nghiên cứu và kỹ thuật chỉnh trị về cửa sông, bờ biển và kỹ thuật sông ngòi. Hội thảo cũng đã phân tích, đánh giá thực trạng xói lở và diễn biến phức tạp trong những năm gần đây cũng như tìm kiếm các giải pháp mang tính bền vững để phòng chống sạt lở tại tại bờ biển Cửa Đại, thành phố Hội An và các cửa sông, bờ biển của miền Trung - Việt Nam.

 

photo 1

Trưng bày ảnh về Cửa Đại trước và sau sạt lở

Hội thảo được tổ chức bao gồm nhiều phiên báo cáo, thảo luận tổng thể và chi tiết tại hội trường cũng như nghiên cứu thực tế tại vùng bờ biển Hội An, Cửa Đại sông Thu Bồn và Khu bảo tồn Biển Cù Lao Chàm.

Phạm Văn Hiệp – BQL KSQ Cù Lao Chàm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...