Hải sâm dạt dày đặc trên bãi biển Phú Quốc

PDF.InEmail

Hiện tượng lạ xảy ra hai ngày qua ở Phú Quốc khi con hải sâm bị sóng biển đánh dạt dày đặc vào các bãi biển Dinh Cậu, Cửa Lấp, Dương Tơ…

img1123-1442641878

 

Bắt và sơ chế hải sâm tại bãi biễn ở Phú Quốc.

Biết đây là loài hải sản quý, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao nên hàng chục người dân và du khách đổ xô ra bãi biển bắt. Nhiều gia đình bắt được cả trăm kg hải sâm bán tại chỗ với giá 60.000 - 80.000 đồng mỗi kg. Trong khi đó, giá bán loại đặc sản này (sau sơ chế) cho các nhà hàng, quán ăn từ 500.000 đến một triệu đồng mỗi kg, tùy loại.

"Sống ở đây mấy chục năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy hải sâm nhiều như vậy. Có lẽ do cả tuần nay mưa bão, biển động suốt nên hải sâm sống dưới đáy biển bị sóng đánh bật ra và cuốn trôi vào bờ", ông Nguyễn Văn Hải, ngụ thị trấn Dương Đông nói. Đến chiều 19/9, hiện tượng này giảm nhiều.

 

Người dân sơ chế, phơi khô hải sâm bán với giá cao.

Do có nhiều hải sâm chết dày đặc trên bãi biển nên nhiều chủ resort, khách sạn huy động nhân viên thu dọn, tránh ô nhiễm ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi của du khách.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết đã giao Phòng Kinh tế huyện phối hợp với các địa phương tìm hiểu rõ hiện tượng này và báo cáo về Chi cục kiểm ngư tỉnh Kiên Giang tìm hiểu nguyên nhân.

Theo nguồn: http://vnexpress.net/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...