Du khách đến Cù Lao Chàm trong dịp nghỉ lễ

PDF.InEmail

Kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước và ngày quốc tế lao động năm nay trùng vào ngày nghỉ cuối tuần nên được nghỉ liên tục 04 ngày. Đây là dịp để mọi người đi tham quan, nghỉ dưỡng tuy nhiên, cũng trong thời điểm này, hiện tượng cá biển chết hàng loạt tại một số địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã ảnh hưởng không tốt đến các địa phương có các bãi biển, trong đó có Cù lao Chàm thành phố Hội An.

Trước tình hình đó, lãnh đạo thành phố Hội An đã kịp thời chỉ đạo BQL khu BTB CLC nhanh chóng khảo sát thực tế và lấy các mẫu nước gởi các cơ quan chuyên môn phân tích. Kết quả, qua phân tích cho thấy không phát hiện tình trạng bất thường trên các hệ sinh thái rạn san hô; chất lượng nước biển ở CLC vẫn nằm trong ngưỡng cho phép (theo quy chuẫn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển ven bờ 2015/BTNMT do bộ TNMT ban hành), không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Chính vì vậy, trong 04 ngày lễ vừa qua Cù Lao Chàm đã đón được trên 13.000 lượt khách tham quan. Lãnh đạo thành phố Hội An đang chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi giám sát chất lượng nước biển để đảm bảo an toàn cho du khách tham gia các hoạt động bơi lặn dưới biển Cù Lao Chàm và Hội An.

luongkhachdulich01

luongkhachdulich02

Lê Công Tuấn Phó trưởng - BQL Khu BTB CLC


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...