Du khách xem san hô bằng Thúng Đáy Kính cùng Cộng đồng Cù Lao Chàm

PDF.InEmail

Cù Lao Chàm quyến rũ và lôi cuốn kì diệu với những du khách thích phiêu lưu và mạo hiểm, điểm đến thiên nhiên của một vùng trời biển mênh mông, một khu sinh quyển trong lành.

Thungdaykinh01

Thế giới san hô phát triển trên các rạn đá ngầm là nơi cư trú của nhiều loài thủy sinh vật đa sắc màu, tạo nên cảnh quan kỳ ảo chính là sức hấp dẫn thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến với Cù Lao Chàm mỗi năm.

Thungdaykinh02

Thungdaykinh03

Bảng 1: Tổng lượng khách tham quan năm 2007 – 2014 

Thungdaykinh04

Nguồn: BTB thống kê

Vào ngày 1/4/2016 Trung Tâm Truyền Thông Bảo Tồn Biển Cù Lao Chàm khai trương Dịch Vụ Xem San Hô Bằng Thúng Đáy Kính do cộng đồng dân cư Cù Lao Chàm thực hiện.

Thungdaykinh05

Người dân bơi thúng chở khách đi xem san hô, hướng dẫn khách tìm hiểu đời sống sinh vật biển trong các rạn san hô đó. Hiện tại có hai hộ gia đình đảm nhiệm hai cái thúng để đưa khách đi xem san hô tại khu vực cảng du lịch Xã Tân Hiệp.

Thungdaykinh06

Với giá 30.000 đồng một lượt người, quý khách có thể được cung cấp một dịch vụ mà ai khi đến Cù Lao Chàm đều muốn tham quan, đó là thế giới các loài san hô và đời sống sinh vật biển nơi này.

Đây thực sự là một trải nghiệm thiên nhiên thú vị, qúy khách có thể khám phá đời sống các loài sinh vật biển và các rạn san hô mà không cần phải ngâm mình dưới nước biển. Quý khách chỉ ngồi trên một cái thúng và có thể tận mắt quan sát được hoạt động sống của các hệ sinh thái tự nhiên dưới đáy biển.

Thungdaykinh07

Chương trình xem san hô bằng thúng đáy kính cùng cộng đồng Cù Lao Chàm xin kính mời quý khách tham gia.

Võ Minh Lương – BQL Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...