Du lịch Cù Lao Chàm: Tín hiệu tốt từ đầu năm Mậu Tuất

PDF.InEmail

Thời tiết đẹp kéo dài từ những ngày cuối năm Đinh Dậu cho đến tận mồng 6 tết đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến Cù Lao Chàm. Tết Nguyên Đán năm nay người Cù Lao Chàm bận rộn hơn mọi năm khi du khách thậm chí vẫn còn ở lại đến đêm 30 Tết. Những tín hiệu tốt từ đầu năm Mậu Tuất hứa hẹn một mùa du lịch đầy khởi sắc trên hòn đảo thiên đường.

30 tết Âm lịch, trong khi những gia đình khác tất bật dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị mâm cơm cúng ông bà, vợ chồng chị Trang (nhà nghỉ Trang Vũ) vẫn còn rộn ràng đón khách. Nhóm du khách đến từ Pháp tỏ ra khá thích thú không khí đón tết tại đây. Anthony (một thành viên trong đoàn) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm không khí Tết Nguyên Đán tại Việt Nam. Tôi thích chợ tết và cách mọi người trang trí nhà cửa, đường sá trên đảo. Thật tuyệt”. Một vài homestay tại Bãi Làng cũng mở cửa đón khách, đa phần là khách ngoại quốc ở lại trong tết.

Thời tiết những ngày đầu năm tại Cù Lao Chàm đẹp hơn bao giờ hết, nắng không quá gắt mà ấm áp một cách dễ chịu, giao thông thuận tiện, tàu thuyền ra vào nườm nượp chở hoa và hàng hóa cập bến đón xuân. Cả hòn đảo khoác lên mình chiếc áo mới với chồi lộc biếc xanh. Ngay từ ngày mồng 1 tết đã có một vài khách đến xông đất đảo. Đến ngày mồng 2, 3 cả bến cảng nhộn nhịp khách ra vào. ‘Chưa có năm nào du khách đến “ăn tết” đông như vậy’, một người dân Cù Lao Chàm hồ hởi cho biết. Khách đến, các khu chợ rộn ràng bán mua, các dịch vụ trên biển cũng khởi động sớm hơn mọi năm. Không chỉ lượng khách tour đông mà khách lưu trú cũng tăng vượt bậc so với năm ngoái. Các homestay đều kín phòng dịp này. Không chỉ khách ngoại quốc mà nhiều khách Việt trong đó có không ít du khách đến từ Hội An, Đà Nẵng chọn đón tết tại Cù Lao Chàm. Gia đình chị Lan (Đà Nẵng) cho biết năm nay gia đình chị chọn Cù Lao Chàm làm điểm đến trong dịp nghỉ tết “không ngờ Tết Nguyên Đán ở đây vui hơn trong đất liền”.

Theo số liệu ghi nhận được của Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm, trung bình từ mồng 2 đến mồng 6 tết, mỗi ngày có khoảng 1000 khách tham quan đảo - một con số phấn khởi cho những ngày đầu năm Mậu Tuất.

Hoạt động Đêm Cù Lao cũng “mở hàng” ngay từ mồng 4 tết, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Các tiểu cảnh trang trí tại khu vực xóm Mới và tại Trung tâm Truyền thông của Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm trở thành điểm chụp ảnh lý tưởng cho nhiều bạn trẻ.

Ngành du lịch Cù Lao Chàm còn cả một quãng đường dài trước mắt trong năm 2018, nhưng nhìn sự sôi động những ngày đầu năm Mậu Tuất, chúng ta có quyền hi vọng về một năm đầy khởi sắc, phát triển cả về chất lượng và số lượng du khách, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã đảo tiền tiêu.

Một số hình ảnh Cù Lao Chàm dịp Tết Mậu Tuất 2018:

IMG 8702

IMG 1077

IMG 1104

IMG 0994

IMG 1108

IMG 1307

IMG 1141

Không khí Tết Mậu Tuất tại Cù Lao Chàm

DSC 0182

DSC 0184

Du khách chuẩn bị xuất phát đi Cù Lao Chàm tại cảng Cửa Đại 

Thảo Huyền


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...