Khởi động Chiến dịch Giờ trái đất 2018: Go more Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn

PDF.InEmail

Sáng 3/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương chính thức phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam với thông điệp “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Theo đó, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018.

Tham dự lễ khởi động có bà Nguyễn Thị Lâm Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương). Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn.

A-Giotraidat03052018-01

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững kêu gọi cộng đồng cả nước hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018

Khai mạc buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lâm Giang kêu gọi mọi cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể và thiết thực.

“Hãy thể hiện sự cam kết của mình trước hết bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 60 phút của Giờ trái đất, từ 20h30-21h30 ngày 24/3/2018. Mỗi hành động nhỏ cộng lại sẽ mang đến hiệu quả to lớn; mỗi người góp một hành động sẽ đem đến một hành tinh xanh hơn” - bà Nguyễn Thị Lâm Giang kêu gọi.

A-Giotraidat03052018-02

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết toàn thể CBCNV EVN sẽ tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018 bằng nhiều hoạt động thiết thực

Là đơn vị tài trợ đồng hành chính cùng Chiến dịch Giờ trái đất năm thứ 10 liên tiếp, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, cùng với nhiệm vụ nỗ lực đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, EVN ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội trong việc tích cực thúc đẩy tuyên truyền và thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Đối với Chiến dịch năm nay, EVN đã kêu gọi toàn thể CBCNV của Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và tại gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện chính của Giờ trái đất 2018; đồng thời chỉ đạo các tổng công ty điện lực/công ty điện lực trên toàn quốc cùng hỗ trợ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho Chiến dịch…

Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn thanh niên của EVN và các tổng công ty điện lực cũng sẽ chung tay cùng các bạn trẻ trên mọi miền đất nước để tuyên truyền và hành động bảo vệ “mái nhà chung”, vì một thế giới tươi đẹp cho chúng ta và các thế hệ tương lai, ông Ngô Sơn Hải cho hay.

A-Giotraidat03052018-03

Đại diện Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hà Nội, EVN, các nhà tài trợ và các đại sứ thực hiện nghi thức khởi động Chiến dịch Giờ trái đất 2018

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức cũng đã công bố các đại sứ của Chiến dịch Giờ trái đất 2018 gồm: Á Hậu Thụy Vân, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, ca sĩ Bảo Trâm, diễn viên Việt Anh.

Sau Lễ phát động này, các hoạt động bên lề nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018 sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 trên phạm vi cả nước như: Cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, giao lưu với các trường học, đi bộ hưởng ứng Chiến dịch, dán poster, phát tờ rơi,...

Sự kiện chính - nghi thức tắt đèn Giờ trái đất 2018 - sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Đây sẽ là điểm kết ấn tượng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Theo nguồn: http://www.evn.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...