Bảo vệ Rùa biển tại Khu BTB Cù Lao Chàm

PDF.InEmail

Web-tha_rua-9-5-2011Rạng sáng ngày 09/5/2011, ông Lê Minh Vinh ngư dân thôn Bãi Hương, xã Tân Hiệp trong quá trình khai thác thủy sản tại khu vực phía Đông Hòn Tai đã bắt được 01 rùa biển trọng lượng gần 10 kg, chiều dài mai rùa khoảng 40cm, chiều ngang 30 cm.

Nhận được tin báo, BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với Hội Nông dân và Công an xã Tân Hiệp vận động ngư dân địa phương tiến hành thả rùa về với môi trường sống của nó".

Trong thời gian gần đây, tần suất xuất hiện rùa biển tại vùng biển Cù Lao Chàm nhiều hơn so với những năm trước. Đa phần người dân Cù Lao Chàm khai thác được rùa biển đều tiến hành thả rùa về với biển hoặc báo với các cơ quan chức năng để tiến hành các thủ tục xác định giống loài và tuyến di cư… nhằm bảo vệ giống loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

RuabienCLC

Web-ngu_dan_rua

Web-tha_rua_ngu_dan

Hành động thả rùa về với biển cũng như các loài sinh vật biển có giá trị khác của ngư dân Cù Lao Chàm cho thấy nhận thức của người dân biển đảo về bảo vệ các loài sinh vật ngày càng nâng cao, góp phần bảo vệ bền vững Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

Huỳnh Ngọc Diên (Cán bộ Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

...