BQL Khu BTB Cù Lao Chàm tổ chức trại hè cho học sinh xã đảo Tân Hiệp

PDFPrintE-mail

There are no translations available.

cam_trai_2011_2Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6, vào ngày 2/6/2011 Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (BQL) kết hợp với chính quyền địa phương và Đoàn Thanh niên xã Tân Hiệp (Hội An, Quảng Nam) tổ chức trại hè cho gần 100 học sinh cấp II trên toàn xã đảo. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa trong dịp hè cho học sinh trên toàn xã đảo nhằm giảm bớt căng thẳng sau một năm học vất vả.

Điểm nhấn của hội trại là hoạt động thi làm túi sinh thái và thả diều với chủ đề bảo vệ môi trường kết hợp với hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian. Trong 2 năm trở lại đây, Cù Lao Chàm thực hiện chiến dịch nói không với túi ny lon đã thực sự thành công với việc người dân và khách du lịch chấp hành nghiêm chỉnh tạo nên môi trường xanh sạch đẹp tại vùng biển đảo này.

cam_trai_2011_1

Hoạt động làm túi sinh thái được Ban tổ chức hội trại chuẩn bị chu đáo và phát động đến từng học sinh. Nguyên liệu chủ yếu của túi sinh thái là giấy và vải, đây là hoạt động nhằm giáo dục và nêu cao ý tưởng của học sinh về bảo vệ môi trường, nói không với túi nylon.

tui_sinh_thai_1

Kết quả, Ban tổ chức hội trại đã trao giải thưởng cho các em hoàn thành sản phẩm tốt nhất bao gồm: ý tưởng sáng tạo, tính năng và công dụng của sản phẩm túi sinh thái. Ngoài ra, các sản phẩm túi sinh thái do học sinh tạo ra sẽ được trưng bày tại Trung tâm truyền thông bảo tồn biển Cù Lao Chàm nhằm giáo dục, tuyên truyền về chiến dịch không sử dụng bao nylon tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Qua hội trại, BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và chính quyền địa phương gửi đến cộng đồng thông điệp là: “Các giá trị nổi bật của Khu dự trữ sinh quyển thế giới và Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm không nơi nào có được và nó được gìn giữ, bảo vệ và vươn lên từ những hành động nhỏ của chính con người đặc biệt là học sinh những chủ nhân tương lai của xã đảo”.

Huỳnh Ngọc Diên - BQL KBTB Cù Lao Chàm


Newer news items:
Older news items:

...