Tin tức - sự kiện

Lễ mittinh kỉ niệm Ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5

PDF.InEmail

Thứ năm, 28 Tháng 5 2015 14:41 Số truy cập:6608

Sáng ngày 22/5, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường đã phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Tổ chức CropLife Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học với chủ đề “Bảo tồn đa dạng sinh học vì sự phát triển bền vững”.

Đọc thêm...

 

Những người bảo tồn biển Cù Lao Chàm

PDF.InEmail

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 28 Tháng 5 2015 14:51 Thứ ba, 26 Tháng 5 2015 10:35 Số truy cập:6650

(ANTV) - Từ năm 2009, Cù Lao Chàm thuộc thành phố Hội An, Quảng Nam được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Du khách bốn phương ngày càng dồn về đây đông hơn, tạo nên bộ mặt mới cho kinh tế du lịch địa phương, đồng thời cũng đặt ra những thách thức về bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển bền vững hệ sinh thái biển.

Được thành lập từ 2003, khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm có nhiệm vụ nghiên cứu, tổ chức các chương trình bảo vệ, phục hồi hệ sinh thái biển quanh các đảo.

Qua đó, đội tuần tra của Ban quản lý khu bảo tồn biển kết hợp với biên phòng Cù Lao Chàm luôn phải xử lý các trường hợp vi phạm quy định đánh bắt trong vành đai bảo vệ sinh thái tài nguyên biển quanh các đảo Cù Lao Chàm.

Đọc thêm...

 

Để khai thác hiệu quả và sử dụng hợp lý hệ thống đảo

PDF.InEmail

Thứ hai, 25 Tháng 5 2015 09:14 Số truy cập:6175

Nhìn từ biển vào đất liền, có thể thấy rằng, để hỗ trợ phát triển kinh tế đảo hiệu quả vẫn cần tạo dựng và duy trì tính liên kết với đất liền và các khu vực ven biển. Về mặt này, trên thế giới và có lẽ ở ngay Việt Nam đã xuất hiện một số thực tiễn tốt có thể nhận thấy từ việc phát triển chuỗi đô thị ven biển từ Bắc vào Nam theo mô hình: Cảng - đô thị - khu kinh tế ven biển và biển từ thời Pháp thuộc. Bốn yếu tố cơ bản trong mô hình này là các mảng không gian kinh tế riêng, nhưng luôn tác động tương hỗ nhau cùng phát triển trong một "khuôn khổ phát triển toàn diện" hướng tới lợi ích chung trong dài hạn.

Đọc thêm...

 

Để khai thác hiệu quả và sử dụng hợp lý hệ thống đảo

PDF.InEmail

Thứ hai, 25 Tháng 5 2015 09:00 Số truy cập:6329

Năm 2015 là thời điểm đánh dấu nửa chặng đường cả nước nỗ lực thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết số 09/2007/NQ-TW tại kỳ họp lần thứ 4, Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X). Tuy chưa toàn diện, nhưng nhiều ngành, lĩnh vực và địa phương đã đạt được các thành tựu đáng ghi nhận ở mức khác nhau, góp phần xây dựng Việt Nam trở thành một "Quốc gia mạnh về biển và làm giàu từ biển". Sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 và các hoạt động phi lý "hậu giàn khoan" của Trung Quốc năm 2014 ở vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đã đặt ra yêu cầu mới đối với việc triển khai thực hiện chiến lược biển nói trên.

Đọc thêm...

 

Lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam tại Cù Lao chàm

PDF.InEmail

Thứ ba, 05 Tháng 5 2015 08:57 Số truy cập:10021

Ngày 28-4 (nhằm ngày 10.3 AL), nhân dịp Lễ Giỗ Tổ Nghề Yến, Thành phố Hội An đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận 4 loài cây ở Cù Lao Chàm là Cây Di sản Việt Nam, buổi lễ được tổ chức tại miếu Tổ Nghề Yến (Thôn Bãi Hương, xã Tân Hiệp - Cù Lao Chàm).

4 loài cây được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Di sản Việt Nam gồm quần thể 3 cây Ngô đồng đỏ cổ thụ tại dốc suối Tình- Bãi Làng; cây Đa núi cao tại phía Tây đường Quốc phòng, trên sườn Đông đảo Hòn Lao; cây Kén và cây Nánh tại miếu Tổ nghề Yến – Thôn Bãi Hương.

Đón bằng công nhận cây Di sản Việt Nam

Đọc thêm...

 

Trang 13 trong tổng số 46

...