Tin tức - sự kiện

Tọa đàm kế hoạch phát triển bền vững Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An

PDF.InEmail

Thứ tư, 11 Tháng 2 2015 15:23 Số truy cập:9158

Ngày 06/02/2015 tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hội An phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức tọa đàm “Kế hoạch phát triển bền vững Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An”. Tham dự buổi tọa đàm có ông Phạm Sanh Châu – Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại – Bộ Ngoại giao, Tổng Thư ký UBQG UNESCO Việt Nam; ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hội An; GS.TS Nguyễn Hoàng Trí – Tổng thư ký Ủy ban MAB Việt Nam; cùng đại diện các Bộ, Ban, Ngành và các tổ chức phi chính phủ, các nhà khoa học, các trường, viện: Bộ Tài nguyên & Môi trường; Bộ Thông tin và Truyền thông; Tổng cục Thủy sản; Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản; Cục Di sản Văn hóa – Bộ VHTTDL; Văn phòng Phát triển bền vững Agenda 21 – Bộ Kế hoạch đầu tư; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội; Viện Khoa học Thủy lợi; Viện Môi trường và Phát triển Bền vững; Văn phòng UNESCO tại Hà Nội; Ủy ban MAB Việt Nam; Văn phòng IUCN tại Việt Nam; Trung tâm bảo tồn biển và phát triển cộng đồng MCD; Sở Tài nguyên & Môi trường Quảng Nam; Sở Kế hoạch Đầu tư Quảng Nam và BQL Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An.

Đọc thêm...

 

Tín hiệu vui từ Bãi Hương

PDF.InEmail

Thứ hai, 12 Tháng 1 2015 09:29 Số truy cập:6013

Những ngày đầu năm 2015, chúng tôi có dịp về thôn Bãi Hương, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An – nơi thực hiên mô hình đồng quản lý về bảo tồn biển đầu tiên của Việt Nam. Tàu vừa cập cảng, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của người dân nơi đây qua những nụ cười tươi rói.

Dạo theo con đường trước biển, chúng tôi gặp ai cũng cười, cũng nói những câu mà chúng tôi nghe rất ấm lòng “cảm ơn các anh chị Bảo tồn (cách gọi thân mật của người dân địa phương với những cán bộ làm tại Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm), nhờ có các anh chị mà người dân chúng tôi mới có được vụ mùa bội thu như ngày hôm nay”. À thì ra là bà con ngư dân thôn Bãi Hương đang trúng mùa đầu năm.

anhvu2

Hình 1: Ngư dân bán hải sản

Đọc thêm...

 

15 trải nghiệm nên thử khi tới Hội An

PDF.InEmail

Thứ hai, 12 Tháng 1 2015 08:32 Số truy cập:6778

Đi dạo phố cổ về đêm, thưởng thức cao lầu, may đồ lấy ngay, du thuyền trên sông Hoài buổi tối... là những trải nghiệm khó quên khi đến thăm mảnh đất từng là “thương cảng phồn vinh bậc nhất Đông Nam Á” này.

Nếu một ngày bạn ghé thăm “di sản văn hóa thế giới” Hội An và loay hoay chưa biết nên làm gì. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống và con người nơi đây.

1. Đi dạo Phố Cổ về đêm

Một trải nghiệm đơn giản, bạn chỉ cần bước ra ngoài phố và ngắm nhìn những ngôi nhà cổ, những phố đèn lồng đủ màu về đêm. Bạn sẽ ngỡ như mình lạc vào buổi dạ tiệc của ánh sáng, một bức tranh kết hợp giữa sự bình lặng của kiến trúc cổ xưa với hình ảnh dân dã và sự sôi nổi của cuộc sống hiện đại. Có lẽ đẹp nhất vẫn là khúc dọc bờ sông Hoài, nơi những vệt màu lấp lánh trên mặt nước. Hội An còn đẹp hơn nữa khi không còn du khách và những hàng quán, khi ấy phố cổ mới thật sự trở về với dáng hình xưa cũ, trầm mặc nhất.

Đọc thêm...

 

Phê duyệt Chiến lược quản lý Tổng hợp đới bờ Việt Nam 2020 tầm nhìn 2030: Tất cả các Bộ, ngành cùng vào cuộc!

PDF.InEmail

Thứ hai, 05 Tháng 1 2015 13:59 Số truy cập:6286

Ảnh minh họa

Đới bờ của Việt Nam sạch, đẹp và an toàn để sinh sống, làm việc và đầu tư; nơi mọi người dân được quyền làm chủ và hưởng thụ tối đa các giá trị tự nhiên, văn hóa, lịch sử, sinh thái, cảnh quan được bảo vệ, giữ gìn và tôn tạo là định hướng cơ bản đến năm 2030 của Chiến lươc quản lý tổng hợp đới bờ Việt Nam 2020 tầm nhìn 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đọc thêm...

 

Thông báo kết quả tuyển dụng nhân sự cho văn phòng Du lịch sinh thái

PDF.InEmail

Thứ tư, 31 Tháng 12 2014 14:53 Số truy cập:6678

THÔNG BÁO

Kết quả sơ tuyển nhân sự

cho Văn phòng du lịch sinh thái

thuộc BQL khu BTB Cù Lao Chàm - Hội An

Theo nội dung Thông báo số 221/TB-KBTB ngày 02 tháng 12 năm 2014 của Ban quản lý khu bảo tồn biển Cù lao Chàm - Hội An về việc tuyển dụng nhân sự.

Căn cứ kết quả phỏng vấn trực tiếp của 38 ứng viên do tập thể Hội đồng xét tuyển Ban quản lý khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm - Hội An tổ chức vào ngày 23 tháng 12 năm 2014.

Nay Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm - Hội An thông báo kết quả sơ tuyển nhân sự đợt 1, bao gồm 11 người (Danh sách đính kèm).

Ban quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm - Hội An thông báo kết quả để các ứng viên được biết để sắp xếp đi khảo sát thực tế Cù Lao Chàm (dự kiến 02 ngày, trong thời gian từ ngày 08/01/2015 đến ngày 17/01/2015).

GIÁM ĐỐC

(đã ký và đóng dấu)

Trần Thị Hồng Thúy

 

Danh sách đính kèm: 

 

Trang 15 trong tổng số 46

...