Tin tức - sự kiện

Cầu gai cát xuất hiện ở bãi tắm Nha Trang

PDF.InEmail

Thứ ba, 19 Tháng 8 2014 08:59 Số truy cập:6206

Khoảng 1 tuần nay, bãi tắm khu vực biển Nha Trang xuất hiện nhiều cầu gai cát, khiến du khách và người dân tò mò và e ngại khi tắm biển. Cơ quan chuyên môn cho biết, cầu gai cát không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu giẫm phải.

Cầu gai cát nhiều bất thường

Hiện nay, dọc bãi tắm từ Tháp Trầm Hương đến Khách sạn Sunrise Nha Trang, khi tắm biển, du khách và người dân địa phương bị làm phiền bởi những con cầu gai cát, đặc biệt là vào sáng sớm. Cầu gai cát to bằng nửa trái chôm chôm, màu trắng, có vằn nâu, toàn thân phủ lớp lông cứng như sợi cước. Đi dọc trên bãi cát, không khó để bắt gặp những con cầu gai cát nằm rải rác trên bờ do bị sóng đánh dạt vào hoặc du khách bắt ném lên. Chị Nguyễn Mỹ Hiếu (du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh) chỉ xuống đôi chân đang mang dép cho biết: “Tôi mới đến Nha Trang 2 ngày nay, vừa tắm là bị giẫm phải cầu gai thấy sợ sợ. Đến Nha Trang mà không tắm biển thì phí quá nên tôi đành mang dép để tắm”.

Đọc thêm...

 

Tiến sĩ tuổi 30 bảo vệ xuất sắc luận văn về biển Đông ở Canada

PDF.InEmail

Thứ hai, 18 Tháng 8 2014 07:42 Số truy cập:6212

Luận văn vì hòa bình trên biển Đông của vị tiến sỹ trẻ được đề cử giải thưởng “Governor General Gold Medal Award” (Huy chương Vàng Thủ hiến Liên bang) dành cho các sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc ở Canada và được Nhà xuất bản hàng đầu thế giới trong lĩnh vực luật quốc tế - Brill xuất bản thành sách.

Tiến sỹ Vũ Hải Đăng, chuyên viên Vụ Biển, Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao vừa được vinh danh là một trong 20 công chức, viên chức tiêu biểu Khối cơ quan Trung ương lần thứ nhất. Anh cũng là một trong hai đại diện Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan TƯ tham dự Liên hoan Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác từ ngày 15/8 đến ngày 178/8.

 Đây là kết quả của quá trình học tập, công tác và cống hiến của vị tiến sỹ trẻ. Đáng kể trong đó là những đóng góp của anh trong các nghiên cứu về biển Đông.

Đọc thêm...

 

Truyền thông nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ và cứu hộ rùa biển tại trường THCS Quang Trung Cù Lao Chàm - Hội An

PDF.InEmail

Thứ tư, 13 Tháng 8 2014 14:19 Số truy cập:6668

Theo chương trình hợp tác giữa Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam với Ban quản lý khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm - Hội An về việc tổ chức nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo vệ, cứu hộ Rùa biển. Sáng ngày 11/8/2014, BQL khu Bảo tồn biển Cù lao Chàm tiếp tục tổ chức lớp truyền thông về công tác bảo vệ và cứu hộ rùa biển cho 92 em học sinh trường THCS Quang Trung xã đảo Tân Hiệp. Được biết, đây là lớp truyền thông thứ 3 trong năm 2014 do BQL khu BTB tổ chức.

Tharua13082014-2

Đọc thêm...

 

Rùa biển tại Việt Nam – Điều tôi vừa biết, bạn thì sao?

PDF.InEmail

Thứ ba, 12 Tháng 8 2014 08:25 Số truy cập:20604

1. TÊN MỐI LOÀI RÙA BIỂN ĐỀU CÓ Ý NGHĨA RIÊNG.

Mỗi loài Rùa biển có tên khoa học và tên thường gọi. Tên khoa học xác định giống và loài, tên thường gọi miêu tả một số đặc điểm của rùa như hình dạng, màu sắc, người phát hiện,….

- Quản đồng (longgerhead) có tên gọi như vậy vì cái đầu đặc biệt to của nó.

- Đồi mồi (hawksbill) có tên như vậy bởi có cái đầu hẹp và mõm lớn giống như cái mỏ (hawk)

- Rùa da (leatherback) là loài rùa biển duy nhất không có mai cứng. Nó được gọi là Rùa da vì mai của nó chỉ là lớp da mỏng, dai, có khả năng đần hồi giống như da.

- Đồi mồi dứa (olive ridley) vì mai của đồi mồi dứa có màu xanh ôliu (xanh vàng nhạt)

 - Vich (green) thì lại khác, bạn có thể nghĩ là mai của nó có màu xanh, nhưng không phải vậy. Mai của nó có màu đen, màu xám hay màu nâu. Nó được gọi tên như vậy bởi lớp da mỡ dưới mai có màu xanh.

Đọc thêm...

 

Thăm Cù lao Chàm

PDF.InEmail

Thứ sáu, 08 Tháng 8 2014 08:17 Số truy cập:6238

Cầu Gai mấy đĩa lồm xồm/Vú Nàng mấy núm bồn chồn chân tay

Đọc thêm...

 

Trang 18 trong tổng số 46

...