Tin tức - sự kiện

Cây Ngô đồng đỏ ở Cù Lao Chàm

PDF.InEmail

Chủ nhật, 06 Tháng 7 2014 13:53 Số truy cập:7147

(VACNE) - Nghe tên cây ngô đồng, người ta nhớ đến loài cây nổi tiếng của Trung Quốc cũng có hoa đẹp và lá vàng rụng khi mùa thu đến. Hai câu thơ cổ về loài cây này vẫn được nhiều người nhắc đến : Ngô đồng nhất diệp lạc/ Thiên hạ cộng tri thu (dịch ra tiếng Việt: Ngô đồng một lá rơi ra/ Báo cho thiên hạ biết là thu sang).

Từ Hội An, nhìn về phía biển Đông ta thấy những hòn đảo nhỏ nhấp nhô in trên nền trời xanh thẳm. Đó là Cù Lao Chàm, một quần đảo xinh đẹp, nằm cách bờ biển Cửa Đại, Hội An 15 km. Đến Cù Lao Chàm, du khách sẽ được cư dân trên đảo giới thiệu về một loài cây gỗ đa tác dụng và có hoa đẹp: cây Ngô đồng. Nghe tên cây, người ta nhớ đến loài cây nổi tiếng của Trung Quốc cũng có hoa đẹp và lá vàng rụng khi mùa thu đến. Hai câu thơ cổ về loài cây này vẫn được nhiều người nhắc đến : Ngô đồng nhất diệp lạc/ Thiên hạ cộng tri thu ( dịch ra tiếng Việt: Ngô đồng một lá rơi ra/ Báo cho thiên hạ biết là thu sang).Cây Ngô đồng trong hai câu thơ này cũng chính là cây Ngô đồng được trồng ở Huế và đã được vua Minh Mạng cho khắc hình cây vào Cửu đỉnh đặt trong sân Nội Điện.

Đọc thêm...

 

Chợ hải sản ăn liền giữa biển độc nhất Việt Nam

PDF.InEmail

Thứ sáu, 04 Tháng 7 2014 08:05 Số truy cập:5914

"Chưa ở mô có cái chợ lạ như ở Cù lao Chàm, khách chỉ cần đưa tay chỉ và hỏi giá bao nhiêu, gật đầu là bà chủ nhoay nhoáy dao thớt chưa đầy 5 phút đã tinh tươm trên đĩa thơm lừng”.

Chị Nguyễn Thị Lan, du khách người Huế đến Cù lao Chàm, xuýt xoa kể về lần đầu tiên đi chợ hải sản ăn liền nơi bờ biển xã đảo thuộc Hội An, Quảng Nam này.

Hơn 30 phút đi ca nô cao tốc từ cảng Cửa Đại, Hội An vượt biển giữa trời lặng gió, xã đảo Tân Hiệp - Cù lao Chàm hiện ra giữa trời nước mênh mông.

Đây là đảo tiền tiêu nơi biển Đông, là Khu dự trữ sinh quyển nổi tiếng thế giới - một phần không thể thiếu trong hành trình của du khách khi đến thăm khu đô thị cổ Hội An. Cù lao Chàm quyến rũ không chỉ vì cảnh biển xanh trong vắt mà còn bởi những thứ lạ lẫm của cư dân xã đảo, như không dùng túi ni lon, buôn bán thật thà chất phác với giá rẻ bất ngờ.

 

Biển núi Cù lao Chàm quyến rũ gọi mời.

Đọc thêm...

 

Tập huấn kỹ thuật tham vấn cộng đồng

PDF.InEmail

Thứ sáu, 20 Tháng 6 2014 16:10 Số truy cập:7966

Ngày 18/6/2014, Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An đã tổ chức tập huấn kỹ thuật tham vấn cộng đồng cho các thành viên Tổ công tác xây dựng Kế hoach quản lý Khu Dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An.

taphuantvcd200620141

Bà Trần Thị Hồng Thúy – Giám đốc BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm – Phó ban trực Khu sinh quyển Cù Lao Chàm khai mạc chương trình

Đọc thêm...

 

Xuống đáy biển làm nhà... cho cá

PDF.InEmail

Thứ tư, 18 Tháng 6 2014 16:38 Số truy cập:6241

Đây chắc hẳn là một công việc khá lạ lẫm với nhiều người. Song với những kỹ sư, cán bộ kỹ thuật của Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, việc làm nhà cho cá dưới đáy biển đã trở nên quá quen thuộc.

Mang san hô giống cấy vào lòng biển.

Đọc thêm...

 

Du lịch sinh thái Cẩm Thanh

PDF.InEmail

Thứ hai, 16 Tháng 6 2014 14:51 Số truy cập:8000

Du lịch sinh thái (DLST) ở Cẩm Thanh đang có nhiều khởi sắc, điều đó được chứng minh bằng lượt khách đến với Cẩm Thanh ngày càng tăng từ năm 2008 đến 2013. Năm 2008 Cẩm Thanh đón 4.389 lượt khách trong đó khách nội địa chiếm 854 lượt, khách nước ngoài chiếm 3.535 lượt.

dulichsinhthai160620141

Hình 1: Du khách thưởng ngoạn trong rừng dừa nước Cẩm Thanh

Đọc thêm...

 

Trang 19 trong tổng số 46

...