Tin tức - sự kiện

Ngư dân Cù Lao Chàm bội thu hải sản

PDF.InEmail

Thứ năm, 05 Tháng 6 2014 08:43 Số truy cập:5887

Ngư dân Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An) đã có được những chuyến biển bội thu hải sản trong vụ sản xuất chính này nhưng để phát triển bền vững cần chính sách hỗ trợ cụ thể.

Được mùa, được giá

Không khí yên tĩnh buổi tinh mơ ở Cù Lao Chàm nhanh chóng xua tan bởi tàu thuyền nườm nượp cập bờ. Cùng “bạn” khiêng vội các thúng hải sản lên bờ, chị Trần Thị Tư ở thôn Bãi Làng - ngư dân theo nghề lưới rê từ 5 năm nay khoe: “Được mùa lại được giá, mấy chuyến biển gần đây trúng lắm, ngư dân chúng tôi ai cũng phấn khởi. Mật độ các chuyến biển của chúng tôi dày hơn hẳn trước đây”. Từ đầu vụ cá nam đến nay, nhiều chuyến biển từ khuya cho đến rạng sáng gia đình chị Tư thu được chủ yếu mực, ghẹ và cá mú. Theo đó, ghẹ loại 1 giá 350 nghìn đồng/kg, loại 2 giá 250 nghìn; mực nang có giá 130 nghìn đồng/kg còn cá mú bán được 150 nghìn đồng/kg, cá hồng bán được 100 nghìn đồng/kg. Tại thôn Bãi Làng, nhiều gia đình ngư dân như Nguyễn Tám, Phan Văn Tí cũng bội thu hải sản từ đầu vụ cá nam đến nay. Nhiều gia đình đã thu được 2 - 3 triệu đồng trong chuyến biển từ đêm đến sáng.

Đọc thêm...

 

Chiến dịch thu gom sao biển gai nhân ngày môi trường thế giới 05/6/2014

PDF.InEmail

Thứ tư, 04 Tháng 6 2014 16:45 Số truy cập:6971

batsaobiengai05062014

Hình 1: Công tác chuẩn bị thực hiện một ca lặn

Trong những năm gần đây sao biển gai (loài Acanthaster planci) đã được phát hiện trong vùng biển Cù Lao Chàm đặc biệt là trong vùng bảo vệ nghiêm ngặt và những khu vực này thường có hoạt động lặn biển của các công ty du lịch lặn biển tại Hội An.

Đọc thêm...

 

Hướng mở cho du lịch Cù Lao Chàm

PDF.InEmail

Thứ tư, 04 Tháng 6 2014 09:33 Số truy cập:6361

Kể từ khi được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới (2009), bức tranh du lịch Cù Lao Chàm đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, áp lực trong việc bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa thiên nhiên cũng là điều đáng nói.

Các di tích lịch sử trên đảo như tịnh xá Ngọc Hương sẽ được đưa vào chương trình tham quan Cù Lao Chàm.

Đọc thêm...

 

Công tác bảo tồn sinh học tại Cù Lao Chàm tiến bộ đáng kể

PDF.InEmail

Thứ ba, 03 Tháng 6 2014 08:59 Số truy cập:5762

Xã Tân Hiệp trên đào Cù Lao Chàm. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 23/5, tại Cù Lao Chàm, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, phối hợp với các ban, ngành chức năng tổ chức Hội thảo “Chặng đường phát triển 10 năm Khu bảo tồn biển và 5 năm Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm, Hội An.”

Đọc thêm...

 

Tọa đàm “giải pháp phát triển du lịch bền vững tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm”. (KDTSQTG - CLC)

PDF.InEmail

Thứ hai, 02 Tháng 6 2014 08:32 Số truy cập:6684

Theo chương trình hoạt động kỷ niệm 5 năm Cù lao Chàm - Hội An được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm với chủ đề “Cù Lao Chàm - Cảm xúc mùa hè 2014” tiếp tục diễn ra vào sáng ngày 26/5/2014 tại Hội trường Quảng trường Sông Hoài - Hội An với buổi Tọa đàm “giải pháp phát triển du lịch bền vững tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm” do UBND thành phố Hội An tổ chức.

 

Tham dự có ông Hồ Tấn Cường, phó giám đốc sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam, ông Lê Văn Giảng, phó bí thư - Chủ tịch UBND thành phố Hội An cùng các ông, bà lãnh đạo thành ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành thành phố, UBND xã Tân Hiệp cùng đại diện một số công ty, doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch tuyến Hội An - Cù Lao Chàm.

Đọc thêm...

 

Trang 20 trong tổng số 46

...